Biển An Bàng – Hội An được bình chọn là top 20 bãi biễn đẹp nhất Châu Á

Biển An Bàng nằm tại Hội An. An Bàng càng nổi tiếng hơn khi biển Cửa Đại bị sạt lỡ và có nhiều du khách bắt đầu phát hiện ra vẻ đẹp tự nhiên tìm ẩn hiếm có. Với màu nước biển trong vắt, bãi cát trắng mịn.

bien-an-bang-hoi-an-1

Bãi biển này còn lọt vào top 20 bãi biển đẹp nhất châu Á do trang web du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor bình chọn.

bien-an-bang-hoi-an-2

Chỉ mất 10 phút di chuyển từ phố cổ Hội An, du khách đã nhìn thấy một màu xanh ngọc hun hút của bãi biển An Bàng. Khác hẳn nhiều bãi biển đông khách khác tại Việt Nam, An Bàng rất yên bình, không một chút xô bồ. Nơi đây tạo cho du khách một cảm giác thoải mái, khoan khoái, được hít hà làn gió biển mát rượi, tận hưởng cảnh biển đẹp lung linh với cát trắng, nắng ấm xen lẫn vào những làn sóng nước biếc xanh.

bien-an-bang-hoi-an-3

Bãi biển An Bàng dài khoảng 4km với cảnh quan vô cùng tự nhiên và thảm thực vật cũng rất đa dạng. Bãi biển ở đây rất tĩnh mịch và sóng vỗ cũng vô cùng nhẹ nhàng êm ái.

bien-an-bang-hoi-an-4

Bạn có thể thả mình trên một chiếc ghế dài, nhắm mắt và tận hưởng những âm thanh dịu dàng của sóng nước, của gió biển, trong lòng sẽ thấy bình yên đến lạ thường.

bien-an-bang-hoi-an-5

Trước đây, bãi biển An Bàng khá vắng vẻ. Nhưng một vài năm gần đây, sự phát triển của du lịch Hội An đã lôi kéo khá nhiều những du khách tinh tế, thích tận hưởng vẻ đẹp hoang sơ, yên bình đến với bãi biển này. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều du khách người nước ngoài ở An Bàng.

bien-an-bang-hoi-an-6

Bãi biển An Bàng có thể đông nhưng lại không hề ồn ã. Những du khách nước ngoài chỉ lặng lẽ ngồi tận hưởng bầu không khí biển trong lành, đọc sách, nghe nhạc một cách rất lịch sự.

bien-an-bang-hoi-an-7

Ở An Bàng, bạn có thể bắt gặp những con người rất thân thiện, cởi mở và nhiệt tình. Cứ mỗi buổi chiều khi thủy triều lên, trên bãi biển An Bàng lại xuất hiện những quán hàng dịch vụ của dân địa phương. Bạn có thể thuê một chiếc chiếu, cùng thưởng thức những món ăn rất mộc, rất đơn giản nhưng ngon và lạ miệng như nộm ốc, cá đuối nướng lá lốt v.

bien-an-bang-hoi-an-8

Dù buôn bán, kinh doanh dịch vụ ăn uống rất tập nập nhưng khi trời nhá nhem tối, tất cả các quán xá đều được dọn dẹp gọn gàng. Người dân nơi đây cũng rất văn minh, tự động nhặt rác do các du khách để lại, trả lại vẻ đẹp sạch sẽ, cát trắng ngần cho bãi biển An Bàng.

bien-an-bang-hoi-an-9

Đặt chân đến An Bàng, trót yêu mến cảnh đẹp và con người nơi đây, chắc chắn du khách nào cũng mong mỏi một lần được quay lại, để lại được nằm dài trên bãi biển nghỉ ngơi, đọc sách nghe nhạc, tránh xa những mệt mỏi của cuộc sống xô bồ, vồn vã hàng ngày.

bien-an-bang-hoi-an-10

Đến với An Bàng và tận hưởng một kì nghỉ yên bình. 

Tại thành phố Đà Nẵng, Biển Mỹ Khê vào 2009 được Tạp chí Forbes bình chọn là 1 trong 6 bãi biễn đẹp nhất hành tinh. Mỹ Khê cách An Bàng 25 km về hướng Nam.

Nguồn: Báo Mới 

Ps: tour phố cổ hội an 1 ngày: https://citytourdanang.com/tour-pho-co-hoi-an-1-ngay.html

Fanpage: facebook.com/citytourdn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *